Wednesday, 18/05/2022 - 13:43|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN ĐU

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022

     Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa, tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận, dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Sách là người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn. Đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu đối với mỗi người

     Văn hào Nga vĩ đại Gorki đã từng nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Từ một cậu bé mồ côi, thất học, M.Gorki đã vươn lên trở thành một nhà văn bậc thầy của giai cấp vô sản, con người được cả thế giới kính trọng bởi vốn hiểu biết văn hóa vừa rộng lớn vừa sâu sắc nhờ nghị lực sống phi thường đã tìm gặp được một thứ tài sản phi thường đó là sách.

  Với ý nghĩa đó, hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022, trường THCS thị trấn Đu tham gia ngày hội, hội thi với 3 nội dung: Giới thiệu sách với chủ đề: “Cuốn sách em yêu”, vẽ tranh với chủ đề “Vì môi trường tương lai”, thi “Xếp sách nghệ thuật”. Bằng niềm đam mê khám phá thế giới tri thức kì diệu trong sách cùng khát vọng vươn lên mở rộng tầm hiểu biết, các em đã đạt 2 giải Nhì, 2 giải Ba tại hội thi.

    Hội thi là dịp để các em học sinh được giao lưu, học hỏi; hiểu và cảm nhận sâu sắc hơn tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đọc sách cũng như chia sẻ, bày tỏ tình yêu đối với sách, lan tỏa giá trị và khơi gợi niềm đam mê đọc sách tới tất cả mọi người.

    Một số hình ảnh ngày hội

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 40
Tháng 05 : 682
Năm 2022 : 4.811