Thursday, 26/11/2020 - 08:20|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN ĐU

Hiến máu nhân đạo - nghĩa cử cao đẹp

      “Nếu là con chim, chiếc lá

       Con chim phải hót, chiếc lá phải xanh

       Lẽ nào vay mà không trả

       Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.”

      Bạn đã bao giờ sống hết mình với cuộc đời, với những gì bạn được ban tặng chưa? Được ban cho sự sống, sự tồn tại, những hạnh phúc, những niềm vui, gia đình, bạn bè,… Bạn đã cho đi những gì để cuộc sống thêm ý nghĩa?

     Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

     Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của người với người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi chúng ta, bởi hàng năm các tổ chức nhân đạo đã triển khai chiến dịch hiến máu tình nguyện, kêu gọi mọi người tham gia hiến máu với con số đông và rộng khắp các vùng miền trên cả nước. Hiến máu nhân đạo đã trở thành một nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.

      Khi chúng ta hiểu máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống thì trong các trường hợp muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu mà không có cách nào khác để duy trì sự sống, ta mới thấy hành động của những người cho máu thật sự có ý nghĩa biết nhường nào.

      Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái. Với nghĩa cử cao đẹp “ Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

      Hiểu rõ ý nghĩa cao quý của việc hiến máu, với tinh thần tự nguyện sẵn sàng vì người bệnh, vì cộng đồng, cán bộ giáo viên trường THCS thị trấn Đu nhiều năm liên tục tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

    Khi trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần rất nhỏ nhưng mang lại niềm hi vọng lớn cho sự sống của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Nhờ những giọt máu tình nghĩa đó mà biết bao người đã được cứu sống, biết bao mảnh đời được hồi sinh.

     Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, cán bộ giáo viên trường THCS thị trấn Đu còn rất tích cực trong mọi hoạt động xã hội. Tham gia hiến máu là hoạt động thường niên của các đoàn viên công đoàn. Có những đồng chí được cấp trên tuyên dương về sự đóng góp tích cực này.

    “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp, tràn đầy tình yêu thương cao cả.

   Một vài hình ảnh tham gia hiến máu của cán bộ, giáo viên trường THCS thị trấn Đu:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 11 : 480
Năm 2020 : 10.575