Wednesday, 12/05/2021 - 12:53|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN ĐU

Chương trình Thư viện lưu động, ánh sáng tri thức chủ đề “Phát triển văn hóa đọc - Khơi nguồn sáng tạo”, Nói chuyện chuyên đề: “Sách và văn hoá đọc trong cuộc sống”, Ra mắt Câu lạc bộ “Đọc sách vì tương lai”.

      Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của mọi người.

       Nhằm nâng cao nhận thức về văn hoá đọc, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập thường xuyên, suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ sở giáo dục và đào tạo đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Ngày 26/4/2021, Thư viện tỉnh Thái Nguyên phối hợp với PGD ĐT Phú Lương tổ chức chương trình Thư viện lưu động, ánh sáng tri thức chủ đề  “Phát triển văn hóa đọc - Khơi nguồn sáng tạo”, Nói chuyện chuyên đề: “Sách và văn hoá đọc trong cuộc sống”, Ra mắt Câu lạc bộ “Đọc sách vì tương lai”.

       Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Bình Nguyên - Giám đốc thư viện tỉnh Thái Nguyên, diễn giả Nguyễn Quốc Vương, các ông bà đại diện Sở văn hóa thể thao và du lịch Thái Nguyên, Trung tâm văn hóa huyện Phú Lương, Đài phát thanh truyền hình Phú Lương, cán bộ thư viện các nhà trường trong huyện cùng các thày cô giáo và hơn 400 học sinh trường THCS thị trấn Đu.

    Tại chương trình, diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã chia sẻ chuyên đề về “Sách và văn hoá đọc trong cuộc sống”, giới thiệu những cuốn sách hay và tặng các em học sinh những cuốn sách bổ ích, ý nghĩa. Cũng tại chương trình, Liên đội Trường THCS thị trấn Đu đã ra mắt  CLB “Đọc sách vì tương lai”. Các em còn được tham gia đọc sách trên xe “Thư viện lưu động” ngoài trời vô cùng lí thú.

     Chương trình Thư viện lưu động, ánh sáng tri thức chủ đề  “Phát triển văn hóa đọc - Khơi nguồn sáng tạo”, Nói chuyện chuyên đề: “Sách và văn hoá đọc trong cuộc sống”, Ra mắt Câu lạc bộ “Đọc sách vì tương lai” tạo thêm niềm  hứng khởi, say mê đọc sách cho các em học sinh nhà trường.

    Một số hình ảnh tại chương trình:

Chương trình văn nghệ chào mừng

 

Diễn giả Nguyễn Quốc Vương chia sẻ nội dung "Sách và văn hóa đọc";  tặng sách cho học sinh

Câu lạc bộ  đọc sách ra mắt.Diễn giả Nguyễn Quốc Vương tặng sách cho nhà trường.

Các em học sinh đọc sách tại xe thư viện lưu động ngoài trời

Ông Nguyễn Bình Nguyên - Giám đốc thư viên tỉnh Thái Nguyên phát biểu 

Cán bộ giáo viên và học sinh chụp ảnh lưu niệm với đại biểu

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 19
Tháng 05 : 263
Năm 2021 : 2.061